FAQ
STT CÂU HỎI CÂU TRẢ LỜI
1 Máy POS là gì? – Máy POS (viết tắt của chữ Point of Sale) là Máy bán hàng chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay. Máy dễ dàng lắp đặt tại cửa hàng của trung tâm thương mại, tại shop, cửa hàng lớn nhỏ mà không toán quá nhiều không gian. Hiện có thể dễ dàng thấy sự có mặt của Máy tại các điểm mua sắm, các quầy thu ngân, tính tiền của siêu thị, cửa hàng…
2 Thẻ nào dùng được cho máy POS? – Hầu hết các loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều có thể dùng máy POS để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Những loại thẻ thông dụng như: thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không phân biệt là bạn dùng thẻ ATM do ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể dùng máy POS để thanh toán. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ với bất cứ máy POS nào dù rằng mỗi ngân hàng đều có dịch vụ cung ứng máy POS cho cơ quan tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng.
3 Hiện nay trên thị trường có các loại máy POS nào? – Trên thị trường đang có 2 loại máy POS chính:
+ POS Ngân hàng(POS cà thẻ).
+ POS bán hàng(máy POS thông minh).
4 Máy POS bán hàng là gì? – POS bán hàng cầm tay, hình dạng, kích thước gần giống với máy POS ngân hàng. Tuy nhiên được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng cầm nắm di chuyển. Và hỗ trợ chức năng in hoá đơn. Trợ thủ đắc lực cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ, FnB…
– Các quầy thu ngân thường đặt các màn hình cảm ứng POS để hỗ trợ in hóa đơn, tính tiền cho khách, đây được gọi là máy POS bán hàng hoặc màn hình pos bán hàng. Các máy POS này thường tích hợp chạy các phần mềm quản lý bán hàng. Công dụng của các phần mềm này giúp hỗ trợ in hoá đơn cho khách, quản lý chặt chẽ doanh thu, kho hàng ở địa điểm bán.
5 Máy POS bán hàng của starPOS đang chạy hệ điều hành nào? – Các máy POS của starPOS đang chạy hệ điều Android gốc, và được tuỳ biến để dễ sử dụng, phù hợp với điều kiện hoạt động thực tế của thiết bị.
6 Máy bán hàng của starPOS kết nối với máy in thông qua cách nào? – Các máy POS của starPOS hiện nay đang sử dụng máy in bluetooth,kết nối thông qua điểm truy cập bluetooth ảo, hoặc thư viện in ESC commands. Tương thích với hầu hết các ứng dụng bán hàng có mặt trên thị trường.
7 Làm thế nào để kết nối máy in trên thiết bị starPOS B06, máy POS cầm tay? “- Tiến hành vào phần cài đặt hệ thống -> thiết bị đã kết nối -> bật kết nối bluetooth, sau đó kết nối với thiết bị bluetooth có tên “BluetoothPrinter”.
8 Đang sử dụng, mà máy đột nhiên bị treo, không thể thao tác trên màn hình cảm ứng thì phải làm sao? – Trường hợp máy đơ, treo, và hoạt động không ổn định, có thể xảy ra do lỗi phần mềm khi thiết bị hoạt động cường độ cao, trong thời gian dài. Hãy thử “soft reset” máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn liên tục 15-20s, đến khi máy khởi động lại.
9 Có thể cài ứng dụng bán hàng khác vào máy POS của starPOS hay không? – Có thể cài ứng dụng vào máy POS như 01 thiết bị điện thoại thông minh Android. Sử dụng file ứng dụng có định dạng “.apk”, hoặc cài trực tiếp từ kho ứng dụng có sẳn trong máy.
10 Thiết bị không thể in hoá đơn, “lỗi kết nối máy in”, không tìm thấy máy in… – Đầu tiên hãy kiểm tra kết nối máy in, chắc chắn rằng bluetooth được bật, và máy in đã được kết nối thành công.
– Thử khởi động lại ứng dụng bán hàng, kết nối lại với máy in.
– Hoặc khởi động lại thiết bị.
– Kiểm tra giấy in, có đặt đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất không.
– Nếu tình trạng lỗi in vẫn tiếp diễn, không thể khắc phục, vui lòng mang máy đến Trung tâm bảo hành của starPOS để được hỗ trợ tốt nhất.
11 Tôi đang gặp lỗi phần mềm với máy POS và không biết cách khắc phục – Vui lòng cung cấp số Serial number của máy. (Tìm serial number bằng cách vào cài đặt hệ thống -> hệ thống -> Giới thiệu -> Trạng thái -> Số sê-ri)
– starPOS có hệ thống quản lý thiết bị từ xa, có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
12 Máy POS của starPOS có được cập nhật phầm mềm không? – Chúng tôi có hệ thống quản lý thông tin thiết bị, cũng như các dịch vụ cập nhật phần mềm FOTA (Firmware on the air).
– starPOS thường xuyên cung cấp các bản cập nhật hệ thống, để tối ưu hệ thống, bổ sung tính năng mới, fix lỗi (nếu có), tối ưu trải nghiệm người dùng, cũng như vá lỗi bảo mật cho các thiết bị POS đã bán ra trên thị trường.
13 Làm thế nào để kết nối máy POS với thiết bị khác như máy tính xách tay, máy scan, máy in rời…? – Kết nối thiết bị ngoại vi thông qua các cổng kết nối có trên máy như micro USB, USB type, các kết nối khác….
– Đảm bảo thiết bị ngoại vi tương thích với thiết bị để có thể hoạt động tốt.
14 Không xuất hiện nội dung trên giấy sau khi in – Kiểm tra giấy được sử dụng có phải là giấy in nhiệt hay không bằng cách dung móng tay vẽ 1 đường trên 2 mặt của giấy. Nếu không xuất hiện vệt màu xám/đen/xanh trên bất cứ mặt nào của giấy thì giấy của bạn không phải là giấy in nhiệt.
– Thử đổi mặt của cuộn giấy in nhiệt.
15 Có tiếng in, nhưng giấy in không xuất hiện – Hãy kiểm tra nếu có giấy bị kẹt và loại bỏ phần giấy bị kẹt.